Home Phòng và diệt mốiDiệt mối tại Hải Phòng TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC PHÒNG VÀ DIỆT MỐI RẤT CÓ THỂ QUÝ VỊ CHƯA QUAN TÂM

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC PHÒNG VÀ DIỆT MỐI RẤT CÓ THỂ QUÝ VỊ CHƯA QUAN TÂM

by admin

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng đối với các công trình xây dựng, đặc biệt đối với các công trình xây dựng có quy mô lớn, các công trình nhà cao tầng và các công trình xây dựng ở vùng địa lý có mối hoạt động;

Tại sao phải phòng chống mối cho công trình?

Do mối có khả năng đục xuyên vữa tường nhờ chất axit có trong miệng tác dụng với gốc Bazơ có trong vôi cùng với khả năng hoạt động ngày đêm không ngừng nghỉ và khả năng sinh sản rất lớn (một mối chúa có thể đẻ trên 1.000 – 2.000 trứng/ngày đêm). Mối thật sự đã trở thành mối đe dọa lớn đối với các công trình kiến trúc. Đặc biệt là các công trình có sử dụng nhiều các đồ dùng vật dụng bằng gỗ như: khuôn cửa, tủ bếp, ván sàn, tủ quần áo, tủ đựng hồ sơ, kho tài liệu….

Mối không những phá hại những nhà tranh tre nứa là, nhà cấp 4 mà chúng còn xâm nhập gây hại những cấu kiện bằng gỗ trong cao ốc nhiều tầng, chúng còn phá hoại cây trồng… các sản phẩm có nguồn gốc từ xenlulô, len dạ….

Đặc biệt, Việt Nam là nước nằm trong vùng nhiệt đới, nóng và ẩm là môi trường thích hợp cho côn trùng phát triển, đặc biệt là loại mối, mọt hoạt động gần như quanh năm gây hại nghiêm trọng đối với các công trình đã xây dựng. Mối không chỉ làm hư hại đến trang thiết bị, nội thất,hệ thống điện thông tin bên trong mà còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và mỹ quan công trình. Nhiều công trình sau khi xây dựng một thời gian ngắn đã bị mối làm hư hại các kết cấu gỗ bên trong hoặc làm hỏng hệ thống dây điện gầm, buộc phải thay thế lãng phí, tốn kém. Ở Việt Nam theo thống kê chưa đầy đủ mỗi năm mối gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Mối có rất nhiều loài, mỗi loại có một đặc tính khác nhau, đối với các công trình, nhà cửa, kho tàng, văn phòng. Ta thường gặp giống mối Coptomes ceylonicus, chúng đặc biệt nguy hiểm với công trình xây dựng. Chúng có khả năng phát triển nhanh, đặc tính phá hoại lớn, tồn tại phổ biến và chúng có đặc tính di chuyển rộng trong khu vực tổ từ phòng này sang phòng khác, từ tầng này sang tầng khác. Do đó, chúng là loại mối rất nguy hiểm cho các trang thiết bị và công trình xây dựng. Các vật liệu gỗ, là thức ăn ngon của chúng. Khi tấn công vào công trình xây dựng, chúng phá hoại các đường dây điện gây ra hiện tượng chập điện rất nguy hiểm.

Các loài mối chủ yếu phá hoại công trình xây dựng ở Việt Nam:

Mối là một loại côn trùng xã hội, sống thành từng tập đoàn với số lựợng hàng trăm vạn cá thể. Mối là côn trùng đa hình thái, chúng có đời sống xã hội chặt chẽ, sống kín đáo trong đất và trong các giá thể bằng gỗ, mối gây thiệt hại lớn.

 Coptotermes formosanus: Loài mối có sức sinh sản nhanh, lượng cá thể trong 1 tổ rất đông, phạm vi hoạt động rộng, có khả năng tiếp cận nhiều vị trí nhờ khả năng tiết dịch để đục qua các vật liệu cứng.

 Odontotermes Hainanensis: Loài mối thường tạo ra các khoang rổng trong đất, sức phá hoại chậm hơn nhưng khi công trình bị loài này xâm hại thường khó xử lý hơn do đặc điểm tìm thức ăn của chúng.

Phòng chống mối công trình xây dựng theo tiêu chuẩn:

Để bảo vệ công trình và tài sản thiết bị bên trong, các công trình cần phải được phòng chống mối theo tiêu chuẩn xây dựng và các quy định chuyên ngành.

 Năm 1998, Bộ xây dựng đã ban hành Tiêu chuẩn xây dựng 204- 1998 Phòng chống mối cho các công trình bắt đầu xây dựng mới. Theo tiêu chuẩn này, các công trình xây dựng có niên hạn sử dụng từ 50 năm trở lên bắt buộc phải phòng chống mối ngay từ khi mới bắt đầu xây dựng. Bộ Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn đã ban hành Quyết Định 221 ngày 31/12/1998 và văn bản số 120/BNN-XD ngày 14 tháng 01 năm 2008 về định mức điều tra, khảo sát và xử lý mối.

 Tiêu chuẩn Quốc gia “TCVN 7958 : 2008 Bảo vệ công trình xây dựng – Phòng chống mối cho công trình xây dựng mới” và công tác quản lý, giám sát, thi công, nghiệm thu phòng chống mối cho công trình xây dựng như sau:

– Khảo sát, Tư vấn, thiết lập phương án phòng chống mối, định giá theo yêu cầu của khách hàng => hoàn toàn miễn phí
– Thi công phòng chống mối cho các công trình đã và đang xây dựng

CÔNG TYCÔNG TY TNHH DIỆT MỐI VÀ KHỬ TRÙNG NAM BẮC

Địa chỉ: Phú Điền – Nam Sách – Hải Dương

Điện thoại: 0973.29.39.89 – 0904.370.670

Email: dietmoinambac@gmail.com

Website: dietmoinambac.vn

MST: 0801249870

 

 

 

 

 

 

 

 

 

You may also like

Leave a Comment